04 May 2018

THÔNG TIN VỀ KHÓA TẬP HUẤN KHỞI NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP (15-22/5/2018)

Khởi nghiệp hiện nay được xem như là một trào lưu mới và nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều đối tượng, đặc biệt là giới trẻ. Với đặc thù là một nước nông nghiệp khi 70% dân số làm việc trong lĩnh vực này, tuy nhiên cả ngành chỉ đóng góp khoảng 20% vào GDP của quốc gia, do vậy có thể thấy tiềm năng phát triển của ngành tại Việt Nam là còn rất lớn. Chính vì lý do đó, nhu cầu khởi nghiệp nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng, hiện đang nhận được sự quan tâm của không chỉ các cá nhân hay doanh nghiệp mà còn cả của các nhà hoạch định chính sách chiến lược tại Việt Nam.

Nắm bắt được thực trạng và xu thế trên, dưới sự tài trợ của Sở Nông Nghiệp TP.HCM, Viện Nghiên cứu Phát triển Nguồn nhân lực – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (www.hr.ueh.edu.vn) phối hợp cùng với Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp TP.HCM (www.tvnn.vn) quyết định tổ chức khóa tập huấn với chủ đề “Khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp” nhằm cung cấp cho người học các kiến thức căn bản về khởi nghiệp, cách xây dựng mô hình phát triển và quản trị một doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

* Nội dung khóa tập huấn:

  1. Tổng quan về khởi nghiệp
  2. Nhận dạng nhà khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nói riêng
  3. Nhận dạng các cơ hội khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp
  4. Các mô hình khởi nghiệp có thể áp dụng hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp
  5. Đổi mới kinh doanh: Vai trò của nhà kinh doanh (entrepreneur) trong doanh nghiệp khởi nghiệp

* Giảng viên: ThS. Nguyễn Hùng Phong – Giám đốc Trung tâm Phát triển Khởi nghiệp – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (www.ced.ueh.edu.vn) cùng các cộng sự.

* Đối tượng tham dự: Tất cả những ai có quan tâm đến khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp.

* Hình thức đăng ký: comment xác nhận hoặc gửi email về địa chỉ hr@ueh.edu.vn. Xin vui lòng ghi rõ họ tên, đơn vị công tác (nếu có), số điện thoại liên lạc.

* Thời gian: 4 ngày học: sáng và chiều các ngày 15, 17, 19 và 22/5/2018

——— — ——-Buổi sáng từ 8:00 đến 11:30; Buổi chiều từ 13:30 đến 16:30

* Kinh phí tham dự: Miễn phí (đặc biệt được phục vụ nước uống và ăn trưa trong suốt các ngày học)

* Địa điểm học: Phòng 210 (Tầng 2) – Trường Đại học Kinh tế TP.HCM – 59C Nguyễn Đình Chiểu, P6, Q3

Lưu ý: nhằm đảm bảo chất lượng của khóa tập huấn, Ban tổ chức sẽ chỉ nhận tối đa 75 học viên. Do vậy các anh chị vui lòng đăng ký sớm, trong trường hợp đủ số lượng học viên, Ban tổ chức sẽ không tiếp nhận việc đăng ký mới.